Logo for baiviet32.com

Uống bia không nên ăn nhiều hải sản

Posted: 12.2.2008 | Đọc: 30 | Bình: 0

Các loại hải sản như cá, tôm, cua, nghêu, sò huyết... có hàm lượng đạm khá cao. Nếu dùng chúng kèm với thức uống là bia thì có hại vì bia cản trở quá trình bài tiết đạm thừa ra khỏi cơ thể

Bài liên quan Uống bia không nên ăn nhiều hải sản hoặc tương tự:

Việc ăn quá nhiều hải sản kèm uống bia sẽ gây hại cho khớp.

Trong các chất đạm của hải sản chứa nhiều purin và axit glycoisides rất dễ kết hợp với vitamin B1 có trong bia để tạo thành những hợp chất khó thải loại khỏi cơ thể.

Lượng đạm thừa không được bài tiết đó sẽ đọng lại trong các khớp xương và mô cơ, gây nên chứng bệnh sưng nóng, đỏ đau các khớp và cơ. Tình trạng này nếu tái diễn nhiều lần và kéo dài thời gian lắng đọng sẽ làm tổn hại thật sự cho khớp như bệnh gút, là hậu quả nặng nề của rối loạn chuyển hoá chất đạm trong cơ thể.

Do đó, những ngày họp mặt cuối năm bạn nên giảm bớt khẩu phần hải sản nếu trong bữa ăn có bia.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Uống bia không nên ăn nhiều hải sản liên quan hoặc tương tự:

 

Bình luận Uống bia không nên ăn nhiều hải sản (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Uống bia không nên ăn nhiều hải sản bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Uống bia không nên ăn nhiều hải sản xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Uong bia khong nen an nhieu hai san hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thực Phẩm Dinh Dưỡng

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Thực Phẩm Dinh Dưỡng

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 210.211.106.46, 03 August, 2014 01:58:33 (HANOI - VN).