Logo for baiviet32.com

Thường xuyên ăn dầu ôliu có tác dụng tốt cho gan

Posted: 1.11.2010 | Đọc: 0 | Bình: 0

Một nghiên cứu mới nhất trên động vật của các nhà khoa học thuộc Đại học Monastir (Tunisia) cho thấy dầu ôliu còn có tác dụng bảo vệ gan hiệu quả.

Bài liên quan Thường xuyên ăn dầu ôliu có tác dụng tốt cho gan hoặc tương tự:

Nếu thường xuyên ăn dầu ôliu, sự ảnh hưởng đối với gan sẽ giảm đi ngay cả khi gan đang trong tình trạng được tiêm độc tố.

Thường xuyên ăn dầu ôliu có tác dụng tốt cho gan 1

Dầu ôliu còn có tác dụng bảo vệ gan. (Nguồn: Internet)

Các nhà khoa học đã tiến hành thí nghiệm trên chuột bằng cách chia chuột thí nghiệm thành hai nhóm, trong đó nhóm thứ nhất thường xuyên ăn thức ăn chứa nhiều dầu ôliu, nhóm thứ hai chỉ ăn thức ăn bình thường. Cả hai nhóm đều được tiêm hóa chất có hại cho gan.

Kết quả sau đó phát hiện gan của chuột nhóm thứ hai bị tổn hại rõ rệt, trong khi gan của chuột nhóm thứ nhất lại bị ảnh hưởng nhẹ hơn.

Để tìm hiểu tác dụng hiệu quả của vật chất cụ thể trong dầu ôliu đối với gan chuột, các nhà khoa học đã chiết xuất thành phần ưa nước và ưa mỡ trong dầu ôliu, sau đó cho hai nhóm chuột thí nghiệm ăn hai loại thành phần này.

Kết quả cho thấy trong trường hợp tất cả chuột thí nghiệm đều được tiêm chất hóa học có hại đối với gan, gan của chuột ăn thành phần ưa mỡ bị tổn hại lớn, còn gan của chuột ăn thành phần ưa nước bị ảnh hưởng nhẹ hơn.

Các nhà khoa học cho rằng nguyên nhân thành phần ưa nước trong dầu ôliu có lợi đối với gan nhiều khả năng là do nó có tác dụng chống oxy hóa và có thể triệt tiêu ảnh hưởng oxy hóa của độc tố đối với tế bào gan.

Dầu ôliu đã được các quốc gia Địa Trung Hải sử dụng từ hàng nghìn năm nay. Khoa học hiện đại cũng đã có nhiều nghiên cứu chứng minh tác dụng hữu ích của dầu ôliu trong việc chống viêm, chống bệnh tim mạch và tiểu đường type 2.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Thường xuyên ăn dầu ôliu có tác dụng tốt cho gan liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo khoahoc.com


Bình luận Thường xuyên ăn dầu ôliu có tác dụng tốt cho gan (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Thường xuyên ăn dầu ôliu có tác dụng tốt cho gan bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Thường xuyên ăn dầu ôliu có tác dụng tốt cho gan xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Thuong xuyen an dau oliu co tac dung tot cho gan hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thực Phẩm Dinh Dưỡng

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Thực Phẩm Dinh Dưỡng

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 210.211.106.106, 04 August, 2014 07:29:36 (HANOI - VN).