Logo for baiviet32.com

Mướp đắng có thể chữa bệnh tiểu đường

Posted: 27.3.2008 | Đọc: 150 | Bình: 0

Mướp đắng hay khổ qua - một phương thuốc Trung Hoa xưa có khả năng điều trị đối với bệnh tiểu đường Type 2. Đây là kết luận của các nhà nghiên cứu tại Sydney.

Bài liên quan Mướp đắng có thể chữa bệnh tiểu đường hoặc tương tự:

Mướp đắng có thể chữa bệnh tiểu đường

Một nhóm nghiên cứu của Viện nghiên cứu Y khoa Garvan và Viện Y Dược Thượng Hải đã tìm thấy trong loại quả phổ biến của vùng Đông Nam Á khi được gọt vỏ có chứa 4 hợp chất độc hại về sinh học.

Chúng có tác dụng kích hoạt enzyme AMPK - một loại protein liên quan tới sự trao đổi chất trong cơ thể và ảnh hưởng tới sự hấp thu glucose.

Một trong những hợp chất làm tăng quá trình ôxy hoá acid béo và loại bỏ glucose trong cơ thể - những tác động giúp khắc phục bệnh tiểu đường và béo phì.

Giáo sư David James - Chủ nhiệm chương trình nghiên cứu bệnh Tiểu đường và Béo phì tại trường Garvan cho biết: "Bây giờ, chúng ta đã hiểu ở một mức độ phân tử tại sao mướp đắng lại hoạt động như một phương thuốc điều trị tiểu đường. Bằng cách cô lập các hợp chất, chúng tôi tin rằng nó sẽ trở thành một loại thuốc tốt. Còn việc kiểm tra xem chúng hoạt động như thế nào trong các tế bào".

Các nhà nghiên cứu nói rằng những thuốc chứa tiểu đường khác hiện có cũng làm hoạt hoá AMPK nhưng chúng có thể tạo ra các tác dụng phụ.

Bác sĩ Jiming Ye khẳng định: "Lợi ích của mướp đắng là không có tác dụng phụ nào được tìm thấy. Những dược sĩ của Trung Quốc đã sử dụng mướp đắng hàng trăm năm nay và cho kết quả tốt".

Loại quả này được mô tả trong bản trích yếu Y học Trung Hoa như hạ nhiệt cho cơ thể, giảm mệt mỏi và giúp sáng mắt".

Những nghiên cứu trước đây từng cảnh báo rằng trẻ em và phụ nữ có thai không nên sử dụng mướp đắng vì những độc tố tiềm ẩn trong loại quả này.

Mai Hà

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Mướp đắng có thể chữa bệnh tiểu đường liên quan hoặc tương tự:

 

Theo VTV


Bình luận Mướp đắng có thể chữa bệnh tiểu đường (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Mướp đắng có thể chữa bệnh tiểu đường bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Mướp đắng có thể chữa bệnh tiểu đường xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Muop dang co the chua benh tieu duong hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thực Phẩm Dinh Dưỡng

 • Bởi: yu(118.*.*.56) | Trả lời: 0 | 5 năm, 2 tháng, 26 ngày, 7 giờ, 7 phút

  Muop dang chua benh tieu duong la len dau tien toi duoc nghe,that toi muon biet ciu the hon ve cach su dung de chua benh.No co tac hai gi khong neu dung qua nhieu.Rat mong nhan duoc su tra loi

 • Bởi: nguyen duc doi(123.*.*.159) | Trả lời: 0 | 4 năm, 4 tháng, 4 ngày, 15 giờ, 18 phút

  mướp đắng tươi đem thái mỏng phơi khô sắc uống thay nước hàng ngày rất tốt cho bệnh tiểu đường không có tác dụng phụ đường huyết giảm. tôi đã uống nước mướp đắng 3 năm nay kết quả đo dường huyết hàng tháng rất ổn định từ 5.8 đến 6.5
  cần biết chi tiết liên hệ ĐT:01669221059

 • Bởi: Hoàng Đức ..(125.*.*.1) | Trả lời: 0 | 5 năm, 1 tháng, 15 ngày, 16 giờ, 13 phút

  mươp đắng chữa bệnh tiểu đường chế biến như thế nào xin mach cho tôi cách làm

 • Bởi: nguyenconghu(123.*.*.230) | Trả lời: 0 | 5 năm, 3 tháng, 8 ngày, 3 giờ, 49 phút

  Cháu thấy bài thuốc này cũng hay đấy. Nó đơn giản dễ kiếm. Nhưng cho cháu hỏi, hiệu quả có cao không ạ. Nó co thể chữa khỏi hẳn bệnh như người bình thường không hay chỉ có thể kim nén không cho lượng đường lên cao. cháu muốn biết cụ thể về bài thuốc nay. cháu mong co câu trả lời lớn nhất. cháu cảm ơn!

Thực Phẩm Dinh Dưỡng

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.40, 02 August, 2014 01:17:10 (HANOI - VN).