Logo for baiviet32.com

Củ gừng gió

Posted: 11.3.2008 | Đọc: 70 | Bình: 0

Báo Thanh Niên số ra ngày 21.12 có đưa tin về công hiệu chữa bệnh của củ gừng gió. Sau khi báo đưa tin, rất nhiều bạn đọc gọi điện về tòa soạn hỏi thêm về cách chọn lựa, bào chế củ gừng gió... để điều trị bệnh xơ gan cổ chướng. Bác sĩ Trang Xuân Chi - tác giả bài viết cung cấp thêm một số thông tin

Bài liên quan Củ gừng gió hoặc tương tự:

Củ gừng gió

Để có gừng gió đúng, chúng ta phải thận trọng. Khi chọn gừng gió, chỉ bẻ đôi một củ thấy ruột có màu vàng tươi, có mùi thơm hăng dễ chịu. Liều lượng dùng hằng ngày 100 gr tươi để nguyên vỏ rửa nước vòi phun mạnh, nhiều lần sạch đất, cát. Thái mỏng (không phải sao vàng) cho vào ấm đất (siêu đất sắc thuốc bắc) đổ 4 bát nước (bát sứ ăn cơm) sắc hãm bằng lửa than (như rim gừng) còn lại 1 bát uống vào buổi 10 giờ. Nước hai, cũng cho 4 bát nước, sắc còn lại 1 bát uống lúc 16 giờ. Bảo quản gừng gió bằng cách cho vào trong cát có độ ẩm vừa phải.

Sau khi uống gừng gió khoảng 1 -2 giờ, bụng có sôi nhẹ, bệnh nhân muốn đại tiện. Đại tiện phân loãng, hôi, màu nhạt nâu như nước bã cafe thế là có tác dụng. Nên nhớ những bệnh nhân xơ gan cổ chướng, dù là nguyên nhân nào cũng phải thực hiện chế độ kiêng khem. Ăn nhạt, hạn chế ăn các loại chín (vì giàu kali sẽ gây đầy bụng); hạn chế mỡ động vật, các chất tanh... (Điện thoại liên hệ trực tiếp với bác sĩ Trang Xuân Chi: 0905036222 - 056.846469)

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Củ gừng gió liên quan hoặc tương tự:

    

   Theo TNO


   Bình luận Củ gừng gió (0)

   Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Củ gừng gió bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Củ gừng gió xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Cu gung gio hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thực Phẩm Dinh Dưỡng

   Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

   Thực Phẩm Dinh Dưỡng

   Tài khoản

   Tìm kiếm và theo dõi

   Từ khóa:

   Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
   Email của bạn:

   Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
   Delivered by FeedBurner

   Recent comments

   Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
   Phiên bản thử nghiệm
   Cached: IP: 157.55.39.48, 01 August, 2014 19:51:08 (HANOI - VN).