Logo for baiviet32.com

Cà chua - loại quả kỳ diệu cho sức khỏe

Posted: 21.11.2010 | Đọc: 110 | Bình: 0

Cà chua được người bản địa Nam Mỹ coi là quả táo tình yêu, và quả thực có rất nhiều lý do để yêu nó.

Bài liên quan Cà chua - loại quả kỳ diệu cho sức khỏe hoặc tương tự:

Cà chua - loại quả kỳ diệu cho sức khỏe 1

Cà chua vẫn giữ nguyên chất lượng khi được nấu lên. Ảnh: Chinadaily.

Cà chua giàu phytonutrient lycopene, chất có lợi cho sức khỏe. Người ta cho rằng nó làm giảm nguy cơ tim mạch và đột quỵ, ung thư tuyến tiền liệt và các loại ung thư khác. Đây cũng là một chất chống ôxi hóa mạnh, có thể làm trung hòa các gốc tự do vốn là "chất độc" với cơ thể.

Các nghiên cứu trước kia cho thấy lycopene mạnh gấp 2 lần chất tạo màu cam beta carotene (một chất chống ôxi hóa mạnh khác).

Cà chua cũng là nguồn dồi dào vitamin C, A, canxi và kali. Các nhà nghiên cứu Đại học Harvard (Mỹ) phát hiện ra rằng đàn ông ăn 10 suất cà chua mỗi tuần thì làm giảm đến 45% nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt.

Người ta cũng tìm thấy ăn cà chua sống làm giảm nguy cơ mắc ung thư ruột kết hoặc ung thư dạ dày đến 60%.

Lợi ích to lớn khác của loại củ (rau) này là nó không mất chất khi được nấu chín. Thậm chí, lợi ích của việc nấu còn gia tăng, khác với các loại rau, quả tươi khác. Nấu cà chua sẽ khiến lycopene tập trung hơn và sự có mặt của một chút nhỏ chất béo (như dầu hoặc bơ) sẽ khiến cơ thể hấp thu lycopene tốt hơn, tờ China Daily cho biết.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Cà chua - loại quả kỳ diệu cho sức khỏe liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo vnexpress.net


Bình luận Cà chua - loại quả kỳ diệu cho sức khỏe (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Cà chua - loại quả kỳ diệu cho sức khỏe bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Cà chua - loại quả kỳ diệu cho sức khỏe xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Ca chua - loai qua ky dieu cho suc khoe hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thực Phẩm Dinh Dưỡng

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Thực Phẩm Dinh Dưỡng

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 210.211.106.36, 03 August, 2014 02:27:59 (HANOI - VN).