Logo for baiviet32.com

Ăn nhiều cà chua có tốt không?

Posted: 19.3.2008 | Đọc: 150 | Bình: 0

Gia đình tôi rất thích ăn cà chua (cả sống và chín). Xin hỏi ăn nhiều có tốt không?-Vũ Thu Hà (Hà Nội)

Bài liên quan Ăn nhiều cà chua có tốt không? hoặc tương tự:

Ăn nhiều cà chua có tốt không?

BS. Thu Nga trả lời: Màu đỏ của cà chua cho thấy hàm lượng vitamin A trong cà chua rất cao, trung bình 100g cà chua chín tươi sẽ đáp ứng được 13% nhu cầu hằng ngày về vitamin A, vitamin B6, vitamin C. Ngoài các vitamin B1, B2, cà chua còn rất giàu các chất vi lượng như canxi, sắt, kali, phospho, magiê, nickel, cobalt, iod, các axid hữu cơ dưới dạng muối citrat, malat...

Chính nhờ các yếu tố ấy mà cà chua được xem là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, tăng cường sức đề kháng của cơ thể. Sắc tố lycopen có trong cà chua, đặc biệt là ở vỏ, cùng với beta-caroten được xem là những chất chống ôxy hóa mạnh, vừa ngăn chặn tế bào ung thư, vừa chống sự hình thành của các cục máu đông trong thành mạch máu. Lycopen còn có tác dụng chống thoái hóa hoàng điểm, từ đó làm giảm mù lòa.

Nên ăn cà chua đã được nấu chín, vì khi đó chất lycopen mới được giải phóng hoàn toàn. Như thế, bạn hoàn toàn yên tâm rồi chứ? Đừng nghĩ một quả cà bằng ba thang thuốc nữa nhé.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Ăn nhiều cà chua có tốt không? liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo Sức Khỏe & Đời Sống


Bình luận Ăn nhiều cà chua có tốt không? (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Ăn nhiều cà chua có tốt không? bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Ăn nhiều cà chua có tốt không? xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu An nhieu ca chua co tot khong? hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thực Phẩm Dinh Dưỡng

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Thực Phẩm Dinh Dưỡng

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 207.46.13.12, 04 August, 2014 11:07:26 (HANOI - VN).